TƯNG BỪNG NGÀY ĐẦU TIÊN CÁC BÉ ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON - TIỂU HỌC VIỆT ÚC

Sau bao nhiêu ngày khởi công xây dựng và từng bước lên kế hoạch để tổ chức các hoạt động dạy và học cho các bé thân yêu đến với trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc theo đúng tiêu chí phát triển toàn diện cho trẻ thì cũng đã đến ngày được triển khai để đi vào hoạt động. Sáng ngày 18/07/2018 trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc đã long trọng tổ chức lễ đón các bé ngày đầu tiên đến trường trong bầu không khí tràn đầy sự yêu thương gởi gắm của quý bậc phụ huynh và niềm vui hân hoan chào đón các bé của các thầy, cô giáo tại trường.

Ngày đầu tiên đến trường là một bước ngoặc quan trọng không chỉ với bé mà còn với cả cha mẹ bé. Đây là thời điểm mà bé xa vòng tay mẹ để tiếp cận với một thế giới xung quanh, rộng lớn, tiếp xúc với các bạn ở lớp và có cả người lạ, được tham gia nhiều hoạt động mới mà ở nhà bé chưa thử qua bao giờ. Có bé sẽ thích ứng với môi trường mới rất nhanh, nhưng có bé thì cả tháng hoặc cả một học kỳ mới quen được. Nếu chuẩn bị không kỹ tâm lý, bé sẽ không thể tránh khỏi những lo lắng, nhiều bé không giấu được nỗi sợ hãi dẫn đến một số bố mẹ không có kinh nghiệm sẽ chọn biện pháp là cho bé nghỉ học. Vì thế mà tuần đầu tiên chính là giai đoạn thử thách và khó khăn nhất với các bé lần đầu tới trường.

Những bước đi đầu tiên của bé khi đến trường

Phải xa cha mẹ là điều khiến bé lo lắng nhất. Vì vậy không chỉ với cô giáo mà cả bố mẹ của bé hãy cùng con làm quen với trường học, bạn bè, tạo cho bé sự thích thú về môi trường mới như cùng con đến tham quan trường, kể cho con nghe những điều hấp dẫn như: con sẽ có bạn để chơi trò bác sĩ, có cô giáo dạy con múa hát… Nên dành nhiều thời gian trò chuyện với bé, giúp bé hình thành và phát triển cả phương diện tính cách lẫn ngôn ngữ sau này.

Những tâm tư gửi gắm của quý phụ huynh và lời yêu thương dành cho bé

Đến với trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc là những ngày các bé sẽ trải qua rất nhiều hoạt động vui chơi và học tập cùng bạn bè. Với một cơ sở vật chất tốt, môi trường thân thiện, có nhiều cây xanh, không khí trong lành, không gian lớp học rộng rãi, thoáng mát, các cô giáo giàu kinh nghiệm và luôn yêu thương trẻ thì đây chính là môi trường học tập mà phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con mình. Các hoạt động, vai trò của cô giáo là bằng những từ ngữ đơn giản khơi gợi cảm giác thân quen, hấp dẫn kích thích sự tò mò, háo hức về trường lớp cho bé (ví dụ như: đi học rất vui, cô giáo sẽ thương yêu, chăm sóc, dạy cho bé biết đọc, biết đếm, ca hát, bé sẽ có nhiều bạn mới, có nhiều đồ chơi…) hoặc ngồi chơi xích đu hay bập bênh cùng các bạn trong sân chơi của trường. Bé được dạy các tác phong tự lập như: đi vệ sinh biết gọi cô hoặc biết tự đi vệ sinh, tự cầm thìa xúc cơm, tự cởi giày…

Các bé cùng nhau tham gia hoạt động vừa học vừa chơi

Cô giáo cùng bé khám phá động vật qua mô hình

Cô giáo lắng nghe những tâm tư suy nghĩ lo lắng của các bé

Luôn nở trên môi một nụ cười thân thiện cùng các bé

Bên cạnh đó khi học tại trường các bé được tham gia toàn bộ các bộ môn học như: Bơi lội, Võ, Nhảy aerobic, Vẽ, Hát, làm quen công nghệ thông tin ICT… và đặc biệt là môn Tiếng Anh có người nước ngoài trực tiếp giảng dạy cho các em. Điều này sẽ tập cho bé tính dạn dĩ, hòa đồng tập thể, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống và học tập phát triển toàn diện.

Sân chơi ngoài trời dành cho bé

Sân cỏ mini đá bóng của bé

Hồ bơi dành cho bé

Đi học là một thay đổi lớn lao mà mọi bé đều phải trải qua trong thời gian ban đầu. Tuy nhiên khi các cô biết động viên, khuyến khích, giúp bé vượt qua được ‘rào cản’ tâm lý thì bé sẽ nhanh chóng thích nghi được với môi trường mới, phát huy được tối đa những khả năng tốt của mình, đây cũng là điều mà trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc luôn mong muốn dành cho các bé.