A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG NGỪA DỊCH BỆNH TAY CHÂN MIỆNG CHO BÉ TRƯỜNG MẦM NON – TIỂU HỌC VIỆT ÚC

Để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo vệ sinh cá nhân cho các bé, trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc đã và đang phát động phong trào phòng ngừa dịch bệnh tay chân miệng. Cụ thể là giáo viên từng lớp đã hướng dẫn tận tình cho các bé cách vệ sinh tay trước khi ăn uống tại phòng vệ sinh dành cho bé.

     Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về các dịch bệnh tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết … Thời tiết đang sắp vào mùa Đông nên hay thay đổi thất thường kéo theo đó là các dịch bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể của bé, đặc biệt là dịch bệnh tay chân miệng đang lan rộng. Tay chân miệng là bệnh nhiễm virus nhẹ, dễ lây lan phổ biến ở trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, với dấu hiệu đặc trưng là các vết loét ở miệng, phát ban ở bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân gây bệnh tay chân miệng là virus coxsackievirus A16 và enterovirus 71. Bệnh nhân chủ yếu là trẻ dưới 10 tuổi (chiếm 99,5%), trong đó hay gặp ở nhóm từ 1-5 tuổi, tuổi trẻ đi nhà trẻ và mẫu giáo (chiếm 79%) và dưới 1 tuổi (chiếm 17%).

     Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo vệ sinh cá nhân cho các bé, trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc đã và đang phát động phong trào phòng ngừa dịch bệnh tay chân miệng.

 

Bảng tin tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh của trường MN – TH Việt Úc

 

       Cụ thể giáo viên từng lớp đã hướng dẫn tận tình cho các bé cách vệ sinh tay trước khi ăn uống tại phòng vệ sinh dành cho bé. Từ đó sẽ tập cho các bé thói quen thường xuyên rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi ăn uống. Chúng ta cùng học tập theo các bạn nhỏ của trường nhé!

Các bé được cô giáo hướng dẫn tận tình cách rửa tay trước khi ăn

 

Phòng vệ sinh siêu sạch dành cho bé MN-TH Việt Úc

 

Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch

 

Xoa xà phòng vào lòng bàn tay

 

Giáo viên hướng dẫn bé cách rửa sạch từ lòng bàn tay đến từng ngón tay

 

Sau đó là rửa lại bằng nước sạch

 

Cuối cùng là lau khô tay bằng khen sạch nhé!

 

Một góc để dép và khen lau dành cho bé

 

   Với tiêu chí phát triển toàn diện đặc biệt là phát triển thể chất cho bé, việc bảo vệ sức khỏe cho bé là vấn đề đặt lên hàng đầu của trường Mầm non - Tiểu học Việt Úc.


Tác giả: Kiều Trang
Nguồn:Mầm non - Tiểu học Việt Úc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan