A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ NĂM HỌC 2018 – 2019

      Chất lượng chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng trẻ phát triển toàn diện là một trong những tiêu chí nổi bậc của trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc. Chính vì vậy, Sáng ngày 17/10/2018 nhà trường đã liên kết với Trạm Y tế Phường Lê Hồng Phong – TP. Quảng Ngãi  để tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho toàn thể các cháu trong trường.

      Sáng ngày 17/10/2018 Trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc đã kết hợp với Trạm Y tế Phường Lê Hồng Phong tổ chức khám sức khỏe cho các cháu trong trường, với đầy đủ lực lượng Bác sĩ, y tá của Trạm tham gia đã khám hết 100% các cháu từ khối các lớp Mầm non và khối lớp 1 của Tiểu học.

Bác sĩ đang kiểm tra sức khỏe cho bé lớp 1

 

Các bạn nhỏ đang cầm sổ khám ngồi nghiêm túc chờ đến lượt mình

      Nội dung kiểm tra gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu ...

 

   Bác sĩ đang kiểm tra răng miệng rất kỹ cho các bé

 

Bác sĩ kiểm tra tim liên quan đến đường hô hấp cho bé     

Các bé được kiểm tra mắt

     Trong các hoạt động của nhà trường, công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Theo kế hoạch của trường việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ sẽ được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên.

Bé lắng nghe những lời khuyên bổ ích từ Bác sĩ dặn dò

     Dưới sự hướng dẫn tận tình và sự chăm sóc chu đáo của đội ngũ giáo viên mầm non – Tiểu học, các bé đều có tâm lí vô cùng thoải mái và hợp tác tốt với bác sĩ trong quá trình khám sức khỏeKết quả kiểm tra sức khoẻ của các em đã được cán bộ y tế Trạm, cán bộ y tế nhà trường cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe, chấm biểu đồ phân loại sức khỏe trẻ và được giáo viên nhà trường thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số trẻ mắc bệnh đã được thông báo đến từng phụ huynh để có biện pháp điều trị tốt nhất. 

Kết quả kiểm tra được ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe

Niềm vui và hạnh phúc của các bé khi được khám sức khỏe tại trường

      Khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu là hết sức thiết thực và ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non – Tiểu học và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện. Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm cao có 100%  trẻ đã được khám sức khoẻ.


Tác giả: Kiều Trang
Nguồn:Mầm non - Tiểu học Việt Úc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan