Kế hoạch tổ chức Hội thi “Bé khéo tay nhanh trí ” cấp trường năm học 2018 - 2019

Tổ chức Hội thi “Bé khéo tay nhanh trí ” cấp trường

Năm học 2018-2019

Căn cứ công văn hướng dẫn số 475 /GDĐT, ngày 15/10/2018  của Phòng GDĐT thành phố về việc hướng dẫn tổ chức hội thi “ Bé khéo tay nhanh trí ”năm học 2018-2019. Thực hiên kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của Trường Mầm non - Tiểu học Việt Úc.

Căn cứ tình hình thực tế của Trường Mầm non - Tiểu học Việt Úc nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức thi Bé khéo tay nhanh trí ” cấp trường năm học 2018- 2019 cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu.

1. Mục đích

- Hội thi nhằm phát hiện và đào tạo năng khiếu thẩm mỹ cho trẻ, phát triển các hoạt động, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay.

- Giúp trẻ  cảm nhận được cái đẹp, tạo cơ họi cho trẻ được rèn các kỹ năng: Vẽ, nặn, xé, cắt dán.

-Trẻ biết cách phối hợp tạo bố cục đẹp, phát huy tích cực luyện tập các kỹ năng, phát triển năng khiếu. Biết sử dụng các mảng màu phù hợp với nội dung sản phẩm.

- Là căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ tại nhà trường.

- Qua hội thi nhằm tuyên truyền rộng tới các bậc phụ huynh trong việc phối kết hợp chăm sóc giáo dục trẻ.

Hội thi nhằm đánh giá quá trình giáo dục thẩm mỹ qua môn học tạo hình của các lớp mẫu giáo trong trường và tuyển chọn đội tham gia Hội thi "Bé khéo tay nhanh trí" cấp thành phố.

- Mỗi lớp cháu lớp là, lớp chồi tham gia dự thi được chọn: Vẽ, nặn, xé dán.

- Các cháu lớp mầm vẽ theo ý thích.

- Đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng phát triển tài năng của trẻ, khuyến khích trẻ tích cực học hỏi, nâng cao kiến thức thẩm mỹ.

II. Thời gian:

- Thời gian bắt đầu thi: 8h00 ngày 24/01/2019;

- Thời gian tổng kết và công bố kết quả: 15h00 ngày 24/01/2019.

III. Nội dung

Hội thi bé khéo tay qua các môn thi: vẽ, nặn, xé dán ở các lớp mẫu giáo (khuyến khích các lớp sử dụng nguyên vật liệu thiên nhiên để tạo sản phẩm).

Số lượng trẻ khéo tay cháu lớp lá 100% là 13 cháu , cháu lớp chồi 50% là 10 cháu khối mầm 35 % là 10 cháu. Tổng cộng toàn trường là 33 cháu. Mỗi cháu được đăng ký dự thi 01 trong 3 môn thi: môn vẽ, môn nặn, môn xé dán.

Yêu cầu trẻ thể hiện nội dung thi theo đề tài, có bố cục chặt chẽ.

Kết quả của bài thi chấm theo xếp loại A, B, C.

Những cháu lớp lá đạt giải cao chọn thành đội tuyển tham gia thi cấp thành phố.

Địa điểm tổ chức tại 1 phòng thi riêng, thời gian thực hiện bài thi là 60 phút.

Trên đây là kế hoạch hội thi Bé khéo tay nhanh trí Trường Mầm non Tiểu học Việt Úc. Đề nghị các lớp có kế hoạch tập luyện và thực hiện nghiêm túc để Hội thi đạt kết quả tốt./.