KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN DOANH TRẠI QUÂN ĐỘI

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường về tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ. Trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc xây dựng kế hoạch tổ chức cho trẻ tham quan doanh trại Quân Đội Việt Nam.

Tổ chức cho trẻ tham quan doanh trại Quân đội

Trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc xây dựng kế hoạch tổ chức cho trẻ tham quan doanh trại Quân đội nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 như sau:

I. MỤC ĐÍCH

Tổ chức cho các cháu lớp Chồi, Lá và Lớp 1 đi tham quan doanh trại Quân đội nhằm giúp các bé có tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, có nhận thức và hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt của các chú Bộ đội. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục biết tôn vinh  phẩm chất tốt đẹp của các chú Bộ đội cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Từ đó giúp các bé có ý thức học tập, rèn luyện tích cực để trở thành con ngoan trò giỏi - những bé khỏe bé ngoan. Cũng trong buổi tham quan này trẻ phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể giúp trẻ thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường.

II. NỘI DUNG VÀ CHƯƠNG TRÌNH:

1) Nội dung của buổi giao lưu diễn ra như sau:

- Tham quan nơi sinh hoạt của các chú Bộ đội: phòng làm việc, nhà bếp, phòng ở, thao trường, nơi tăng gia sản xuất.

- Tặng hoa và Quà chúc mừng.

- Giao lưu văn nghệ. ( Các cháu hát múa chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày vui của các chú ).

2) Chương trình: Thời gian thực hiện ngày 20/12/2018

- 7h Bé có mặt tại trường ăn sáng.

- 8h00 Bé lên xe đến Doanh trại Quân đội, đơn vị Trinh sát tỉnh Quảng Ngãi (địa điểm: Sân bay cũ, phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi)

- 8h30 Bé đến tham quan, giao lưu văn nghệ và học tập kỹ năng sống.

- 10h00 Bé tập trung lên xe về trường.

- 10h30 Về tới trường, bé ăn trưa và ngủ trưa, chiều phụ huynh đón bình thường.

III. HÌNH THỨC VÀ PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI

- Phương tiện đi lại bằng ô tô. Xe đón học sinh tại trường.

- Số lượng trẻ tham gia 49 cháu lớp ( Chồi + Lá + Lớp 1).

- Mỗi lớp có 2 giáo viên tham gia quản trẻ, nhân viên y tế bao quát chung.

- Cô và cháu mặc đồng phục của trường.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Các lớp tham gia (Chồi + Lá + Lớp 1) chuẩn bị tập trước một số bài hát tập thể về chủ đề Chú Bộ đội.

- Cô Hiền (GV Dân vũ) tập một số tiết mục văn nghệ giao lưu.

- Ban giám hiệu phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên tham gia.

BẢNG PHÂN CÔNG CỤ THỂ

Tên giáo viên

Nhiệm vụ

Nguyễn Xuân Quỳnh

Tư vấn

Phụ trách chung

Cao Thị Kiều Trang

GV Tin học

Phụ trách thông tin viết bài

Nguyễn Lương Hữu Phát

GV Thể dục

Phụ trách chụp hình

Phạm Thị Bích Hiền

GV Dân vũ

Phụ trách Văn nghệ

Huỳnh Thị Vy Nga

Nhân viên y tế

Phụ trách y tế

Nguyễn Thị Lan Anh

Phụ trách học sinh lớp 1

Phạm Thị Hường

Giáo viên

Phụ trách học sinh lớp chồi

Võ Thị Thu Hòa

Diệp Từ Quỳnh Hương

Giáo viên

Phụ trách học sinh lớp Lá

Bùi Hồng Hiền Nhi

Giáo viên

Trên đây là kế hoạch tổ chức cho trẻ tham quan doanh trại Quân đội Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 của trường Mầm non – Tiểu học Việt Úc. Ban giám hiệu nhà trường đề nghị các bộ phận được phân công nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ.