A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tập huấn triển khai ứng dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi

Thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Chi nhánh Viettel Quảng Ngãi; chiều ngày 17/04/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Chi nhánh Viettel Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai ứng dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo.

Tham dự và triển khai lớp tập huấn có Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Huân; Phó Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Chi nhánh Viettel Quảng Ngãi Lê Việt Hùng; đại điện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện và các đơn vị trực thuộc.

Với quyết tâm của ngành Giáo dục Quảng Ngãi, đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác quản lý, giảng dạy, hệ thống thông suốt đến tất cả các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Sau khi ý kết thỏa thuận hợp tác với Giáo dục và Đào tạo, Viettel Quảng Ngãi đã chủ động làm việc với các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố, triển khai phần mềm SMAS.

Mục đích tập huấn nhằm triển khai việc xây dựng hệ thống thông tin quản lý trong toàn ngành; khai thác và sử dụng các tiện ích dựa trên cơ sở dữ liệu dùng chung; xây dựng và khai thác có hiệu quả hệ thống dữ liệu của ngành phục vụ nhu cầu giáo dục về đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy, học, góp phần quản lý dữ liệu của ngành giáo dục và đào tạo, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để triển khai các ứng dụng trực tuyến; tiến đến đồng bộ trong việc chia sẽ và ứng dụng cơ sở dữ liệu trong toàn ngành.

Hội nghị tập huấn triển khai ứng dựng cơ sở dữ liệu ngành giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi

Hiện nay, trường Mầm non - Tiểu học Việt Úc cũng đã chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ những ứng dụng trong công tác quản lý và dạy học để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của việc đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học tại Trường, đồng thời góp phần xây dựng ngành Giáo dục đầy đủ nhất.


Tác giả: Lê Tấn Lực
Nguồn:http://quangngai.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan