A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BẬC MẦM NON

Trẻ Mầm non tại Việt Úc vui học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động. Ngoài ra, Việt Úc còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH HỌC

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BẬC MẦM NON


Chương trình học bậc Mầm non tại trường Mầm non - Tiểu học Việt Úc

​​​​​​Trẻ Mầm non tại Việt Úc vui học theo Chương trình Văn hóa Quốc Gia kết hợp với Chương trình tiếng Anh được giảng dạy theo Mô hình Học tập Đa hoạt động. Ngoài ra, Việt Úc còn tạo điều kiện cho trẻ được tiếp xúc với môn ICT để bước đầu hình thành nên tư duy công nghệ cho trẻ.

1./ Chương trình Văn hóa Quốc gia Mầm non

Thực hiện Chương trình Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT với mô hình đa hoạt động với cách tiếp cận giáo dục hội nhập và hiện đại, trong đó tập trung vào:

- Nhận thức cá nhân: trẻ hiểu được bản thân trong mối quan hệ với gia đình, nhà trường và cộng đồng rộng lớn hơn.

- Tinh thần cộng đồng: giúp trẻ biết chia sẻ, chủ động, biết hợp tác và học tập lẫn nhau

- Phát triển toàn diện và hài hòa: từ thể chất, tri thức đến tình cảm-xã hội và óc thẩm mỹ, giúp trẻ hình thành tâm thế nền tảng để có thể tự tin bước vào bậc Tiểu học.

2./ Chương trình tiếng Anh Mầm non

Ngay từ năm học 2018-2019, Việt Úc sẽ đưa vào giảng dạy Chương trình tiếng Anh Mầm non dựa trên khung Chương trình Phát triển nền tảng tiền Tiểu học (Early Years Foundation Stage) của Vương Quốc Anh nhằm giúp học sinh chuyển tiếp hiệu quả khi gia nhập Chương trình Giáo dục Cambridge ở bậc tiểu học. Chương trình tập trung vào các hoạt động vui chơi được thiết kế và được chuyển tải bằng tiếng Anh bởi giáo viên người nước ngoài, qua đó giúp trẻ phát triển những kỹ năng cần thiết cho giai đoạn phát triển đầu đời thuộc các lĩnh vực sau:

• Phát triển nhận thức tình cảm và xã hội

• Phát triển thể chất

• Kỹ năng giao tiếp

• Kỹ năng học thuật sơ đẳng

• Hiểu biết về thế giới

• Tìm hiểu về Nghệ thuật và Thiết kế

3./ Làm quen với Công nghệ cho trẻ Mầm non

Ngay từ bậc mầm non các em được tiếp cận Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, được thiết kế và giảng dạy theo khung chuẩn phổ thông của Quốc gia. Thông qua các bài học dưới hình thức trò chơi vui học hấp dẫn, các em sẽ được làm quen với:

- Cách sử dụng phần mềm căn bản của máy tính

- Hình thành kỹ năng sử dụng bàn phím thành thạo để phục vụ cho việc học tập dài lâu

- Nhận diện các con số, hình dạng, chữ cái, tập vẽ tranh vừa giúp phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa hình thành, phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc, khả năng tư duy.


HIỆU TRƯỞNG

Lê Tấn Lực


Tác giả: Lê Tấn Lực
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan